Perspirex Việt Nam

Mồ hôi

Mồ hôi do tuyến mồ hôi tiết ra. Mồ hôi giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể bằng cách làm mát da để hạ nhiệt cho cơ thể.

Có hai nguyên nhân gây ra mồ hôi – môi trường và cảm xúc. Chúng ta thường đổ mồ hôi khi hoạt động thể chất hoặc khi ở trong môi trường nóng bức. Đổ mồ hôi cũng có thể xảy ra khi chúng ta bị ảnh hưởng về mặt cảm xúc ví dụ như căng thẳng chẳng hạn. Mồ hôi cũng có thể được kích hoạt bởi những thay đổi nội tiết tố liên quan đến tuổi dậy thì và mãn kinh. Trung bình chúng ta có 1,6 đến 4 triệu tuyến mồ hôi trên khắp cơ thể và có thể tiết ra tới 1 lít mồ hôi mỗi ngày. Tuy nhiên, trong những tình huống mà chúng ta đặc biệt hoạt động mạnh hoặc trong môi trường nóng bức, chúng ta có thể tiết mồ hôi gấp 10 lần một ngày bình thường.

Mồ hôi và mùi hôi cơ thể

Các tuyến mồ hôi và mùi hôi cơ thể

Chúng ta có hàng triệu tuyến mồ hôi trên khắp cơ thể và chúng được chia thành hai loại:

  • Tuyến mồ hôi tạo mùi (apocrine) có ở nang lông, tập trung nhiều ở vùng nách, bikini
  • Tuyến mồ hôi bài tiết nước (eccrine) được tìm thấy trên bề mặt da khắp cơ thể
Tuyến mồ hôi tạo mùi (apocrine)

Tuyến mồ hôi tạo mùi (apocrine) chủ yếu được tìm thấy ở các khu vực liên quan đến sự phát triển của lông. Các tuyến này được kích hoạt trong tuổi dậy thì và có thể có mùi nặng do hệ vi khuẩn tự nhiên của da.

Tuyến mồ hôi bài tiết nước (eccrine)

Tuyến mồ hôi bài tiết nước (eccrine) là tuyến mồ hôi dồi dào nhất và chúng được tìm thấy ở hầu hết các vùng trên cơ thể, tập trung nhiều nhất ở lưng, bụng, ngực, bàn tay và lòng bàn chân.

Sản phẩm ngăn tiết mồ hôi và khử mùi môi

Những hiểu nhầm về lăn khử mùi

Sản phẩm khử mùi​

Sản phẩm khử mùi có các thành phần giúp trung hòa tạm thời mùi hôi do mồ hôi và mùi hôi do vi khuẩn bám trên da gây nên. Nhiều sản phẩm khử mùi có chứa hương thơm, giúp che giấu mùi hôi. 

Thực tế, các sản phẩm khử mùi không ngăn được mồ hôi tiết ra. Thay vào đó, chúng sẽ bám trên da bạn một lớp, khi mồ hôi thoát ra, chúng hấp thụ phần nào đó mồ hôi mà thôi. Vì vậy, bạn sẽ vẫn thấy nách áo bị ướt khi toát mồ hôi.

Sản phẩm ngăn tiết mồ hôi

Sản phẩm ngăn tiết mồ hôi được bào chế đặc biệt để giảm hoặc ngăn chặn mồ hôi thoát ra khỏi bề mặt da. Sau khi dùng sản phẩm ngăn tiết mồ hôi, nút chặn tạm thời được hình thành trong ống dẫn mồ hôi để ngăn mồ hôi tiết ra. Nút chặn tạm thời này sẽ được loại bỏ tự nhiên vài ngày sau đó cùng với tế bào chết của da.

Đối với một số người, chỉ cần dùng sản phẩm khử mùi là đủ. Với những người có nhiều mồ hôi và mùi hôi, sản phẩm ngăn tiết mồ hôi hiệu quả như Perspirex là giải pháp để giảm thiểu đáng kể cả mồ hôi và mùi hôi.

Perspirex - Bí quyết ngăn tiết mồ hôi và mùi hôi
error: Content is protected !!