Phân biệt lăn khử mùi và lăn giảm tiết mồ hôi

Phân biệt lăn khử mùi và lăn ngăn tiết mồ hôi

Lăn nách là mỹ phẩm được sử dụng rộng rãi bởi cả nam và nữ nhằm giúp khử mùi hôi hoặc giảm tiết mồ hôi vùng nách. Nhiều người sử dụng những sản phẩm này mỗi ngày, nhưng chưa biết cách phân biệt lăn khử mùi và lăn giảm tiết mồ hôi. Vậy sự khác biệt giữa hai sản phẩm này là gì?

Trong phần chia sẻ nhanh sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt hai loại sản phẩm này, từ đó giúp bạn lựa chọn được loại lăn nách phù hợp. 

Tại sao có mồ hôi và mùi cơ thể

Mồ hôi do tuyến mồ hôi tiết ra. Mồ hôi giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể bằng cách làm mát da để hạ nhiệt cho cơ thể. Trung bình chúng ta có 1,6 đến 4 triệu tuyến mồ hôi trên khắp cơ thể và có thể tiết ra tới 1 lít mồ hôi mỗi ngày.

Các tuyến mồ hôi trên cơ thể được chia thành hai loại:

  • Tuyến mồ hôi tạo mùi (apocrine) có ở nang lông, tập trung nhiều ở vùng nách, bikini
  • Tuyến mồ hôi bài tiết nước (eccrine) được tìm thấy trên bề mặt da khắp cơ thể
Tuyến mồ hôi bài tiết nước(eccrine)
Tuyến mồ hôi tạo mùi (apocrine)

Mùi cơ thể là do tuyến mồ hôi tạo mùi và vi khuẩn trên bề mặt da gây nên.

Phân biệt lăn khử mùi và lăn ngăn tiết mồ hôi

Phân biệt lăn khử mùi và lăn ngăn tiết mồ hôi
Phân biệt lăn khử mùi và lăn ngăn tiết mồ hôi

Lăn khử mùi

Lăn khử mùi có hai hình thức giúp chống lại mùi hôi. Đầu tiên là nó có thành phần kháng khuẩn làm chậm sự phát triển của vi khuẩn tạo mùi trên bề mặt da. Nó còn có thể có mùi thơm giúp che giấu mùi hôi. Thứ hai là nó chứa các thành phần hút ẩm giúp hấp thụ phần nào mồ hôi trên bề mặt da.

Những hiểu nhầm về lăn khử mùi

Thực tế, các sản phẩm khử mùi không ngăn được mồ hôi tiết ra. Thay vào đó, chúng sẽ bám trên da bạn một lớp, khi mồ hôi thoát ra, chúng hấp thụ phần nào đó mồ hôi mà thôi. Vì vậy, bạn sẽ vẫn thấy nách áo bị ướt khi toát mồ hôi nhiều.

Lăn ngăn tiết mồ hôi

Nếu lăn khử mùi được coi là mỹ phẩm thì lăn ngăn tiết mồ hôi ở nhiều quốc gia được phân loại là dược mỹ phẩm. Lăn ngăn tiết mồ hôi có thành phần chính là muối nhôm giúp ngăn chặn mồ hôi và mùi hôi thoát ra khỏi bề mặt da. Nhờ đó, da sẽ khô thoáng và không có mùi.

Một trong nhãn hàng đứng số 1 thế giới về các sản phẩm ngăn tiết mồ hôi là Perspirex. Perspirex có xuất xứ từ Đan Mạch từ năm 1979 và hiện đã được giúp mang lại tự tin cho nhiều người có vấn đề về mồ hôi và mùi hôi. Tham khảo các sản phẩm lăn giảm tiết mồ hôi của Perspirex:

Nên dùng lăn khử mùi hay lăn giảm tiết mồ hôi?

Lăn khử mùi giúp chống lại mùi hôi, trong khi lăn giảm tiết mồ hôi giúp kiểm soát mồ hôi, mùi hôi hoàn hảo.

  • Sử dụng lăn khử mùi nếu nách bạn không quá ẩm ướt, ít mùi hôi và bạn muốn có mùi thơm
  • Sử dụng lăn giảm tiết mồ hôi nếu bạn muốn nách khô ráo và không có mùi hôi

Đối với những người ít mồ hôi và mùi hôi, chỉ cần dùng lăn khử mùi là đủ. Nhưng những người muốn tránh tình trạng ẩm ướt dưới quá mức dưới cánh tay thì lăn ngăn tiết mồ hôi là sự lựa chọn đúng đắn. Nếu bạn vừa đổ mồ hôi nhiều, lại vừa có mùi hôi thì chắc chắn nên chọn lăn giảm tiết mồ hôi.

1 những suy nghĩ trên “Phân biệt lăn khử mùi và lăn giảm tiết mồ hôi

  1. Pingback: Hôi Nách: Nguyên Nhân Và Cách Hạn Chế | Perspirex Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *